Hướng dẫn thêm mạng lưới BSC và hiển thị các token trong ví

Cách thêm mạng lưới BSC và hiển thị token trong Metamask

Bài viết này Beincom (BIC) sẽ hướng dẫn bạn thêm mạng lưới BSC vào ví Metamask. Đây là thao tác quan trọng, bởi vì nếu bạn không thêm mạng lưới thì bạn sẽ không thể tương tác với các loại token và không đóng góp được cho dự án.

Ngoài ra, bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để hiển thị các token trong ví Metamask. Mục đích của việc hiển thị này là giúp bạn theo dõi số dư ví được dễ dàng hơn. 

Lưu ý: Việc hiển thị hay không hiển thị token trong ví không ảnh hưởng đến số tài sản của bạn vì mọi thông tin giao dịch đều đã được lưu trữ trên Blockchain. 

Nếu không muốn hiển thị token trong ví thì bạn có thể không cần làm thao tác này, khi nào đóng góp thì bạn chỉ cần kết nối với trang Beincom thì cũng sẽ thấy được số dư ví của mình.

Hướng dẫn thêm mạng lưới BNB Smart Chain (BSC)

Sau khi khởi tạo ví Metamask thành công, đây là giao diện chính của ví. Bạn có thể gửi và nhận token được Metamask hỗ trợ.

Metamask hỗ trợ rất nhiều mạng lưới khác nhau và sẽ được hiển thị ở phần đầu của ví.

Mạng lưới mặc định của Metamask là Ethereum Mainnet. Bạn muốn chuyển sang mạng lưới nào thì nhấp vào và chọn mạng lưới mình muốn. 

Để thao tác đóng góp cho dự án Beincom, chúng ta sẽ cần sử dụng mạng lưới Binance Smart Chain. Để thêm mạng lưới Binance Smart Chain (BSC) vào Metamask, bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Truy cập vào trang https://bscscan.com/. Kéo xuống góc dưới bên trái, nhấp vào Add BSC Network. Sau đó, nhập mật khẩu ví Metamask mà bạn đã tạo ở phần trước và nhấn Unlock (Mở khóa).

Tiếp theo, chọn Approve.

Cuối cùng, nhấn Switch Network để hoàn tất quá trình.

Như vậy là bạn đã kết nối thành công ví Metamask với mạng lưới Binance Smart Chain. Ví sẽ hiển thị dòng Binance Smart Chain Mainnet như hình.

Vậy là CIC đã hướng dẫn bạn cách khởi tạo, kết nối ví Metamask với Binance Smart Chain.

Hướng dẫn hiển thị các token trong ví Metamask

Metamask hỗ trợ lưu trữ rất nhiều token khác nhau, qua đó giúp bạn dễ dàng theo dõi số dư trong ví của mình. Nếu bạn không muốn hiển thị trực tiếp trên ví của mình, bạn có thể kết nối với trang Private Sale để xem số dư của các token BUSD/BIC/BGT/BIR của mình một cách nhanh chóng nhất.

Để hiển thị các token trong ví Metamask, bạn vào địa chỉ contract của BUSD/BIC/BIR/BGT tại trang Private Sale, bạn sẽ thấy các thông tin như hình. Bạn chọn vào địa chỉ token cần hiển thị.

Ví dụ bạn cần hiển thị token BIC trên ví Metamask. Bạn chọn contract của token BIC. Sau đó hệ thống sẽ điều hướng sang trang bscscan, bạn kiểm tra tên token ở mục Tracker là chính xác, sau đó copy địa chỉ ở vùng mũi tên chỉ.

Sau đó, bạn truy cập vào ví Metamask sử dụng để đóng góp, đảm bảo mình đang ở nền tảng Binance Smart Chain. Sau đó chọn Add Token.

Bạn dán Token Contract Address vừa copy vào ô như hình. Token Symbol và Token Decimal (18) sẽ được tự động điền vào.

Chọn Add Tokens.

Lúc này thông tin số dư token BIC đã xuất hiện trong ví của bạn. Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự với token BNB/BGT/BIR của mình. 

Sau các bước này, bạn cần đảm bảo ví của mình đã được kết nối với Binance Smart Chain, hiển thị token BUSD và BIC trong ví. Ngoài ra, bạn cần lưu trữ private key ở nơi an toàn để truy cập vào ví nhé. 

Recent Posts

Stay in the know

Be the first to know about open positions, announcements, events, technologies and works that may reshape the way you view the world. How about dropping your email below?