Hướng dẫn mua BNB trên sàn Binance P2P

Cách mua busd trên Binance P2P Beincom

Để mua tiền mã hóa nói chung và mua BNB nói riêng trên sàn Binance P2P, trước tiên nhà đầu tư cần có tài khoản Binance. Nếu bạn chưa có tài khoản Binance bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo, hãy chọn Giao Dịch và nhấn Tài khoản P2P trên thanh điều hướng.

BNB-1

Tại giao diện mua bán P2P, bạn chọn Mua và chọn đồng tiền mã hóa muốn mua, cụ thể ở đây là BNB. Trong mục Fiat, chọn VND. Bạn có thể nhập số tiền VND muốn mua vào ô Số lượng trên góc trái, hoặc chọn một thương nhân bên dưới để mua.

BNB-2

Để kiểm tra mức độ uy tín của thương nhân, bạn có thể bấm vào thương nhân đó.

BNB-3

Bạn cần chú ý đến một số yếu tố của thương nhân như:

  • Số lượng giao dịch đã thực hiện và Tỷ lệ hoàn thành của thương nhân.

Hai thông tin này cho bạn biết về kinh nghiệm của đối tác, cũng như mức độ uy tín của đối tác bạn sẽ giao dịch. Đây là hai thông tin rất quan trọng, nếu bạn chọn một đối tác có tỷ lệ hoàn thành cao – ví dụ từ 90% trở lên – thì khả năng giao dịch của bạn sẽ được thực hiện suôn sẻ sẽ cao hơn so với giao dịch với một đối tác có tỷ lệ hoàn thành giao dịch thấp.

  • Thời gian mở khóa và thanh toán cho một giao dịch.

Nếu thương nhân có thời gian mở khóa và thanh toán thấp trên một giao dịch thì đây là một người mua bán uy tín, còn nếu thời gian mở khóa và thanh toán lâu hơn thì sẽ tốn thời gian của bạn, bạn có thể chọn một người khác để giao dịch.

  • Mức độ đánh giá của người dùng.

Nếu thương nhân có mức độ đánh giá tích cực chiếm đa số thì đây là một người giao dịch đáng tin cậy để chúng ta tiến hành mua bạn.

Sau khi chọn người mua, bạn nhập số tiền muốn mua vào ô Tôi muốn trả, hệ thống sẽ tự quy đổi qua số BNB tương ứng. Tiếp theo nhấn Mua BNB.

BNB-4

Sau khi tạo yêu cầu mua, bạn bắt đầu thực hiện thanh toán trong thời gian được yêu cầu (thường là khoảng 15 – 30 phút). Với phương thức chuyển khoản ngân hàng, bạn thực hiện chuyển khoản nhanh 24/7 theo đúng thông tin mà người bán cung cấp.

BNB-5

Lưu ý quan trọng: Sử dụng tính năng chuyển tiền nhanh 24/7 nếu khác ngân hàng. Nội dung chuyển khoản là số lệnh cung cấp bởi Binance. Tuyệt đối không ghi thông tin gì khác. Nếu làm sai hoặc quên bước này, khả năng giao dịch của bạn sẽ bị trì hoãn, kéo dài hoặc bị huỷ là rất cao. Trường hợp xấu nhất, số tiền bạn chuyển cho đối tác có thể bị ngân hàng của bạn hoặc của đối tác giữ lại

BNB-6

Sau khi đã thanh toán xong, bạn bấm Đã chuyển tiền để hệ thống chuyển sang bước người bán xác nhận. Nếu bạn quên bấm Đã chuyển tiền, thời gian thanh toán của giao dịch sẽ hết và giao dịch được xem là bị huỷ. Trường hợp xấu nhất, người mua có thể sẽ bị mất số tiền này. Do đó bạn cần nhớ thực hiện bước này nhé.

BNB-7

Trường hợp bạn đã chuyển tiền nhưng quên bấm Đã chuyển tiền và giao dịch bị huỷ, hãy báo ngay với bộ phận Hỗ trợ khách hàng trên website hoặc trong ứng dụng của Binance. Đồng thời, cũng không quên thông báo cho đối tác của bạn về sự cố trên. Tất cả mọi hoạt động hỗ trợ người dùng đều thông qua website chính thức Binance.com.

Sau khi người bán đã mở khóa tài sản cho bạn, số dư BNB sẽ xuất hiện trong ví Funding, bạn có thể chuyển BNB qua ví giao ngay để có thể giao dịch hoặc thực hiện hoạt động rút tiền.

Để chuyển BNB qua ví Giao ngay, trong mục ví Funding, tại dấu ba chấm của đồng BNB, chọn Chuyển.

BNB-8

Chọn số lượng BNB muốn chuyển và nhấn Xác nhận.

BNB-9

Tóm tắt một số lưu ý

  • Bạn cần phải thực hiện thanh toán trong 15 phút (hoặc thời gian mà bên bán yêu cầu), nếu không lệnh sẽ bị hủy.
  • Không được đề cập đến bất cứ thông tin nào về BTC, ETH, USDT, BNB hay tên của các đồng tiền mã hóa khác trong phần ghi chú để tránh bị ngân hàng đóng băng giao dịch.
  • Khoản thanh toán của bạn sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của người bán, còn tiền mã hóa người bán bán cho bạn sẽ nằm trên sàn.
  • Phải nhấn vào Đã chuyển tiền, tiếp theo sau khi người bán xác nhận đã nhận tiền.
  • Nếu như bạn hủy đơn hàng 3 lần/ngày thì ngày hôm đó bạn sẽ không được giao dịch nữa.

 

Bạn có thể xem thêm Các câu hỏi thường gặp tại đây để hiểu hơn về cách thức hoạt động của Binance P2P.

Vậy là CIC đã hướng dẫn xong cách mua BNB thông qua giao dịch P2P.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Recent Posts

Stay in the know

Be the first to know about open positions, announcements, events, technologies and works that may reshape the way you view the world. How about dropping your email below?