Hướng dẫn tham gia Beincom (BIC) Private Contribution

Private Sale BIC Beincom

Trong bài hướng dẫn này, Beincom (BIC) sẽ hướng dẫn bạn cách tương tác với Smart Contract trên giao diện laptop. Đối với giao diện điện thoại thì bạn chỉ nên dùng để theo dõi số dư ví, nên việc đóng góp thì đội ngũ Beincom (BIC) vẫn khuyến nghị sử dụng laptop để có sự ổn định và giao diện rõ ràng hơn nhé.

Lưu ý quan trọng: Ở những lần đóng góp đầu tiên, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ BUSD để thao tác cho thuần thục.

Kết nối ví Metamask với Smart Contract của Beincom

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào ví Metamask của mình. Đảm bảo network đang là Binance Smart Chain Mainnet.

Tiếp theo, bạn truy cập vào website Private Contribution. Giao diện đóng góp lúc này sẽ xuất hiện như hình và các thông tin cơ bản như sau:
  • Thời gian diễn ra vòng đóng góp tiếp theo.
  • Tỉ lệ quy đổi hiện tại giữa BIC và BNB.
  • Số dư trên ví Metamask của bạn bao gồm các token BNB, BIC, BGT, BIR.
  • Bảng xếp hạng đóng góp theo BIC và BGT của các thành viên.
  • Thông tin các smart contract của Beincom.
Bạn nhấn vào Kết nối với ví Metamask để kết nối Smart Contract của dự án Beincom và ví Metamask của bạn.

Sau khi nhấn vào nút Kết nối, bạn sẽ cần đợi từ 10 – 30s, lúc này ví Metamask sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận kết nối ví Metamask của bạn với Smart Contract của dự án Beincom, bạn tick chọn vào tài khoản ví chính của mình được dùng để đóng góp cho dự án và nhấn Next.

Một yêu cầu xác nhận xuất hiện, bạn đảm bảo thông tin giống như hình dưới rồi tiếp tục nhấn Connect để kết nối ví.

Sau khi ví của bạn đã kết nối, bạn sẽ thấy xuất hiện dấu tick kèm địa chỉ ví của bạn và dòng thông báo Địa chỉ thuộc danh sách whitelist. Đồng thời cũng sẽ xuất hiện số dư trên ví Metamask của bạn bao gồm BNB, BIC, BGTBIR.

Trong trường hợp bạn đã làm bản Cam Kết Ủng Hộ BIC và được duyệt nhưng địa chỉ ví của bạn vẫn chưa được whitelist thì bạn kiểm tra xem ví mà bạn kết nối với trang Private Contribution có đúng là địa chỉ ví mà bạn đã điền trong bản Cam Kết chưa. Nếu đã đúng thì bạn liên hệ tư vấn cá nhân để được hỗ trợ.
Sau khi đã kết nối ví, bạn cần lưu ý các thông tin như sau:
  • Số lượng BNB bạn muốn đổi: Đây là nơi bạn sẽ nhập số BNB bạn muốn đóng góp mỗi lần vào. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý là nên giữ lại một lượng nhỏ BNB để làm phí giao dịch.
  • Số lượng BIR muốn đốt: Bạn có thể đốt BIR để được nhận thêm BIC (nếu muốn). Nếu không thì bạn có thể bỏ trống mục này.

Hướng dẫn đóng góp Private Contribution

Lưu ý quan trọng: Mỗi đợt đóng góp chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn cần thường xuyên theo dõi trên BIC Apps để nắm thông báo kịp thời.

Kiểm tra thông tin

Trước khi đóng góp bạn cần kiểm tra các thông tin sau:
  • Mạng lưới ví Metamask đang là BNB Smart Chain.
  • Có dấu tick ở Địa chỉ thuộc danh sách whitelist.
  • Kiểm tra số dư BNB trong ví: Bạn cần đảm bảo mình có BNB để đóng góp cũng như để trả phí giao dịch.

Tiến hành đóng góp

Bạn nhập số BNB muốn đóng góp vào ô Nhập số lượng BNB. Lúc này số lượng BIC đổi được và số lượng BGT nhận thưởng sẽ hiển thị bên dưới, tùy thuộc vào tỉ lệ quy đổi BIC/BNB ở thời điểm đó.
Trong trường hợp bạn muốn đốt BIR thì nhập số BIR muốn đốt vào ô Nhập số lượng BIR.
Sau khi kiểm tra thông tin chính xác bạn nhấn vào nút Đóng góp. Ở lần giao dịch đầu tiên bạn nên thử trước một lượng nhỏ nếu cảm thấy chưa chắc chắn về thao tác của mình.
Bạn cần đợi khoảng 10 – 30s để hệ thống xử lý. Lúc này bạn cứ giữ nguyên giao diện như vậy, không tắt hay tải lại trang.

Trường hợp bạn không đốt BIR

Lúc này Metamask sẽ hiển thị một transaction (giao dịch) và yêu cầu bạn xác nhận. Bạn kiểm tra các thông tin (địa chỉ website, địa chỉ ví, số lượng BNB muốn đóng góp) và nhấn Confirm để xác nhận. Gas Limit và Gas Price đã được BIC cài đặt phù hợp đảm bảo giao dịch sẽ được thực hiện nên bạn không cần thay đổi gì cả.
 
Nếu sử dụng Ledger thì bạn cần kiểm tra và xác nhận thông tin giao dịch trong Ledger của mình nữa nhé.

Đợi cho giao dịch của bạn được xác nhận, Metamask sẽ hiện một bảng thông báo nhỏ nói rằng giao dịch của bạn đã thành công. Đồng thời trên website của trang Private Contribution cũng sẽ hiện thông báo số BIC mà vừa đổi được.

Chúc mừng bạn, vậy là bạn đã sở hữu được BIC, số dư của bạn sẽ được cập nhật trực tiếp trên website.

Trường hợp bạn có đốt BIR

Lúc này Metamask sẽ hiển thị một transaction (giao dịch) yêu cầu bạn xác nhận cho phép smart contract sử dụng số BIR trong ví của bạn. Bước này chỉ xuất hiện ở lần đầu tiên bạn đốt BIR thôi, còn những lần sau thì sẽ không cần xác nhận nữa. Bạn cần đảm bảo thông tin địa chỉ trang Private Contribution (https://private.beincom.org/) giống như hình và chọn Use default.
Tham gia BIC

Sau đó Metamask sẽ hiển thị thông báo có dòng màu đỏ như hình minh họa dưới đây. Đây chỉ là cảnh báo bình thường của Metamask, bạn cứ bấm NEXT.

tham gia BIC -1

Một thông báo tiếp theo hiện ra, tương tự như ở bước trước đó thì thông báo màu đỏ chỉ là cảnh báo bình thường của Metamask, bạn bấm APPROVE

tham gia bic -2
Sau đó Metamask sẽ hiển thị transaction (giao dịch) thứ hai và yêu cầu bạn xác nhận. Bạn kiểm tra các thông tin (địa chỉ website, địa chỉ ví, số lượng BNB muốn đóng góp) và nhấn Confirm để xác nhận. Gas Limit và Gas Price đã được BIC cài đặt phù hợp đảm bảo giao dịch sẽ được thực hiện nên bạn không cần thay đổi gì cả.
 
Nếu sử dụng Ledger thì bạn cần kiểm tra và xác nhận thông tin giao dịch trong Ledger của mình nữa nhé.
Đợi cho giao dịch của bạn được xác nhận, Metamask sẽ hiện một bảng thông báo nhỏ nói rằng giao dịch của bạn đã thành công. Đồng thời trên website của trang Private Contribution cũng sẽ hiện thông báo số BIC mà vừa đổi được.
Chúc mừng bạn, vậy là bạn đã sở hữu được BIC, số dư của bạn sẽ được cập nhật trực tiếp trên website.
 
Lịch sử đóng góp cũng như lịch sử giới thiệu thành viên của bạn cũng sẽ được cập nhật ở cuối trang trên giao diện đóng góp BIC.
lịch sử đóng góp

Recent Posts

Stay in the know

Be the first to know about open positions, announcements, events, technologies and works that may reshape the way you view the world. How about dropping your email below?